Các món ăn làm trắng răng- Là nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng nên việc lựa chọn thực phẩm đúng để hạn chế sự thay đổi màu răng là điều cần thiết. Không những hạn chế mà còn làm trắng răng siêu tiết kiệm với những cách làm đơn giản.
Hành tây
Là loại rau củ có mùi khó chịu và rất kén người dùng, nhưng hoạt chất allium có trong hành tây rất tốt cho răng và biến nón thành các món ăn làm trắng răng hiệu quả. Ăn hành tây sẽ tác động đến răng như khi bạn vừa đánh răng, giúp răng sáng bóng hơn.
Có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn hàng ngày đều được. Việc ăn sống sẽ có tác dụng làm trắng răng nhiều hơn vì sẽ giữ được nguyên các hợp chất trong hành. Tuy nhiên, đối với những người không chịu được mùi của hành tây sống thì chế biến chín sẽ thích hợp hơn.
Sữa và các chế phẩm từ sữa
Sữa giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng, sản xuất nước bọt, bảo quản và thiết lập men răng, bảo vệ răng khỏi bị sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác. Hàm lượng canxi cao trong sữa còn giúp răng trắng sáng nhanh chóng.
Chế biến các món ăn có thể kết hợp với sữa hoặc dùng để uống trực tiếp, không những thế, sữa chua và phô mai còn giúp nướu săn chắc hơn nếu bạn dùng thường xuyên.
Táo
Là loại trái cây có nhiều vitamin thiết yếu nên rất tốt cho sức khoẻ và khoang miệng. Lượng nước có trong táo sẽ làm tăng cường tiết nước bọt, phân giải và trung hoà các vi khuẩn gây hôi miệng, mảng bám ố vàng trên răng.
Có thể dùng táo làm salad, bánh táo hoặc ép lấy nước đều được. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên ăn trực tiếp, táo có độ giòn nên việc nhai táo sẽ giúp loại bỏ được những vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng.
Liên kết giúp bạn hiểu rõ hơn những kiến thức về nha khoa: https://cutt.ly/Ewc2v7K2
Cần tây và cà rốt
Hai loại rau quả này kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành các món ăn làm trắng răng bất ngờ nhất. Sau thời gian thực hiện, hàm răng sẽ sáng bóng, không còn vụn thức ăn thừa trên răng và giúp trung hoà vi khuẩn gây sâu răng.
Thay vì ăn riêng lẻ thì bạn có thể kết hợp thành một món ăn bổ dướng như làm salad, nấu canh hoặc xào đều được. Hãy dùng món này 3 lần/tuần để hàm răng trắng sáng trở lại nhanh.
Các loại hạt
Hạnh nhân, ngũ cốc,…đều nằm trong danh sách những món ăn rất có lợi cho răng, đặc biệt là hàm răng bị ố vàng xỉn màu. Các loại hạt này có độ cứng nên sẽ chà sát mảng bám và vết ố vàng, giúp răng có màu sắc trắng tự nhiên như ban đầu.
Hãy chế biến chúng thành món ăn vặt yếu thích của bạn, các loại hạt này chứa ít chất béo nên sẽ là giải pháp cho những ai muốn có thân hình cân đối cùng với hàm răng trắng bóng.
Mía
Mía
Từ lâu đã được xem là nguyên liệu dùng làm trắng răng hiệu quả và rẻ tiền nhất, khoang miệng sẽ sạch hơn và trắng hơn sau khi nhai bã mía. Sau khi nhai hết chất ngọt trong mía, hãy giữ lại bả mía để chà sát khắp các mặt răng trong 5 phút, uống nước sau khi làm xong để loại bỏ các xơ mía và mảng bám trên răng.
Súp lơ
Khi ăn nhiều súp lơ sẽ giúp kích thích sản xuất nước bọt để tránh mảng bám hình thành tạo nên vôi răng làm răng ố màu. Chỉ cần luộc chín súp lơ và ăn hàng ngày, khi nhai nên nhai thật kĩ rồi mới nuốt để mảng bám không có cơ hội trú ngụ.
Ngoài các thông tin ở trên bạn có thể tìm hiểu nhưng thông tin về hàm duy trì giúp răng có kết quả tốt sau khi phục hình kỹ thuật niềng răng. Nha khoa xin chia sẻ thông tin.
Các món ăn làm trắng răng chỉ có tác dụng đối với mảng bám ít và mới hình thành. Mặc dù là cách an toàn nhưng phải mất thời gian dài mới có kết quả cũng như bạn phải kiên trì.
TG: Ngavvt