Tin mới

Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019

Cao răng cấp độ 3 là như thế nào?

Cao răng cấp độ 3 là tình trạng cao răng nặng nhất, gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Nếu không được loại bỏ sớm, chúng có thể khiến viêm nhiễm nguy hiểm hơn, gây mất răng sớm

Cao răng cấp độ 3 là gì?

Cao răng là những mảng bám hình thành trong khoang miệng, vị trí xuất hiện là ở trên thân răng và dưới nướu. Đây là kết quả của thói quen lười vệ sinh, chải răng không đúng, cách chăm sóc không khoa học khiến vụn thức ăn tích tụ, lâu ngày cứng lại, tạo ra mảng bám cao răng.

Cao răng có nhiều cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào số lượng nhiều hoặc ít. Thông thường, sẽ chia thành 3 cấp độ 1, 2, 3. Trong đó, cao răng cấp độ 1 có lượng cao răng ít nhất và tăng dần theo từng cấp. 

Cao răng cấp độ 3 là mức cao nhất, khi cao răng nhiều hơn 2mm, phủ đè lên lợi và bắc qua các răng. Lúc này, nếu không được làm sạch thì khả năng răng miệng mắc bệnh lý, hôi miệng là điều khó tránh khỏi. 
Cao răng cấp độ 3 là như thế nào?-1
Cao răng cấp độ 3 gây tụt nướu*

Tác hại của cao răng cấp độ 3

Cao răng có hại đến sức khỏe, chúng phát triển chậm và gây hại từ từ. Khi phát hiện ra cao răng thì hầu hết đều ở cấp độ 3. Cao răng cấp độ 3 thường gây nhiều tác hại đến răng miệng như:

- Hôi miệng: Đây là dấu hiệu dễ bị nhầm lẫn với việc không vệ sinh răng hoặc do thức ăn gây ra. Nhưng thực chất là do vi khuẩn hoạt động trên cao răng gây ra mùi hôi.

- Mất tính thẩm mỹ: Những mảng cao răng khiến hàm răng trông xấu đi rất nhiều. Hàm răng trông giống bị xỉn màu, không để lại ấn tượng tốt với người khác. 

- Chảy máu chân răng: Lúc đầu, chỉ có thể thấy chảy máu rất ít nhưng càng nặng thì chân răng bị chảy máu thường xuyên và liên tục.

- Sưng viêm nướu: Nướu bị các vi khuẩn gây viêm, dễ chảy máu, sưng tấy, thậm chí có mủ bên trong. Ngoài ra, nướu sẽ bị tụt, lộ chân răng, có cảm giác răng mọc thưa.

- Viêm chân răng: Cao răng khiến nướu bị tụt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phá hoại lớp men ở chân răng, gây áp xe chân răng, làm răng lung lay, nhiễm trùng. 
Cao răng cấp độ 3 là như thế nào?-2
Loại bỏ cao răng độ 3 bằng công nghệ siêu âm*

Cách khắc phục cao răng cấp độ 3

Nếu bị cao răng cấp độ 3 thì rất khó để loại bỏ bằng những biện pháp tự nhiên tại nhà như dầu dừa, vỏ chuối, baking soda… Khi đó, bạn bắt buộc phải đến nha khoa để tiến hành thực hiện thủ thuật lấy cao răng với các thiết bị hiện đại.

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ cao đang là giải pháp hàng đầu, giúp lấy cao răng triệt để và nhanh chóng nhất. Với hoạt động thông minh của mũi sóng siêu âm, lớp cao răng dù dày đến đâu cũng sẽ được loại bỏ một cách nhẹ nhàng và tận gốc. Mảng bám cao răng sâu dưới nướu cũng sẽ được lấy ra sạch sẽ mà không cần thực hiện tách nướu như những phương pháp thông thường.

Cao răng cấp độ 3 cần phải được loại bỏ càng sớm càng tốt. Vì vậy, khi nhận thấy mảng bám cao răng nhiều, tốt nhất bạn nên đến ngay nha khoa để khám và tiến hành lấy cao răng an toàn.

Ngavvt
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Cao răng cấp độ 3 là như thế nào? 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top